14h30 ngày 3 tháng 4 năm 2010, Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar 2010 do Bộ Công Thương Việt Nam - Cục Xúc tiến thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Myanmar phối hợp với Bộ Thương mại Liên bang Myanmar tổ chức, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Myanmar.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Việt Nam có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, các vị quan chức Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành và hơn 170 doanh nghiệp đến từ gần 20 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với các công ty VINA-OFC, POSTEF, VKX, đại diện cho khối doanh nghiệp công nghiệp cũng tham dự Hội chợ.

Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam VINA-OFC mang tới Hội chợ tại Myanmar lần này những sản phẩm cáp quang truyền thống, các sản phẩm cáp quang thế hệ mới đặc trưng cho công nghệ hiện đại cùng những phụ kiện phong phú kèm theo nhằm giới thiệu đến khách hàng quốc tế về năng lực sản suất cũng như sự phát triển của Công ty VINA-OFC.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Myanmar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm cùng lãnh đạo nước chủ nhà và chứng kiến các lễ ký một số bản ghi nhớ về xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế giữa đại diện các Bộ, ngành, tập đoàn kinh tế của Việt Nam với Myanmar. Đặc biệt trong đó có lễ ký kết giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) do ông Nghiêm Phú Hoàn - Phó Tổng Giám đốc làm đại diện với Công ty Bưu chính, Viễn thông và Điện báo Myanmar (Yatanarpon Teleport) do ông Tint Lwin - Tổng Giám đốc làm đại diện. Theo đó trong tương lai gần, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ đầu tư cung cấp và xây dựng một nhà máy sản xuất cáp quang hiện đại tại Myanmar với tổng trị giá khoảng 10 triệu Đô la Mỹ và ủy quyền cho Công ty VINA-OFC trực tiếp thực hiện dự án.
 
 Với việc đầu tư và thực hiện dự án này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam mà đặc biệt là Công ty cổ phần Cáp quang Việt Nam VINA-OFC đã thực sự gia nhập một sân chơi mới theo đúng phương châm của hội nhập quốc tế trong thời đại hiện nay. Điều này cũng chứng tỏ thế mạnh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và sự tin tưởng vào khả năng cũng như năng lực của Công ty cổ phần Cáp quang Việt Nam VINA-OFC trên trường quốc tế.
                                                                                                                                           (Bài: V.T. Nghĩa)
Các tin khác