Triển khai chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ, với mục tiêu cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể(total solution) cho tuyến thông tin quang, Công ty cổ phần cáp quang Việt Nam(VINA-OFC) đã mở rộng cung cấp cho khách hàng máy đo OTDR của hãng EXFO(Canada) - hãng sản xuất máy OTDR chiếm thị phần lớn nhất thế giới.

Chuẩn bị giải pháp, giới thiệu rộng rãi sản phẩm thông qua các hội thảo kỹ thuật cũng như đưa thiết bị OTDR vào đánh giá tại  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)/Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN), đến nay có thể nói sản phẩm máy đo OTDR (EXFO) do VINA-OFC cung cấp có các tính năng vượt trội, đặc biệt thích hợp cho các nhà khai thác mạng viễn thông trong triển khai mạng quang GPON, FTTx.

VINA-OFC vui mừng được VNPT tín nhiệm lựa chọn là nhà thầu cung cấp toàn bộ thiết bị đo OTDR cho các tỉnh phía Bắc, hợp đồng đã được ký kết vào ngày 19/7/2010 tại Hà Nội với tổng giá trị 1.290.300 USD và 286.000.000 đồng.

Trong hợp đồng này,  VINA-OFC sẽ cung cấp cho VNPT 2 loại máy đo của hãng EXFO là FTB-500 và FTB-200. Đây là những thiết bị đo tiên tiến được các nhà khai thác thông tin quang trên thế giới tin dùng và được coi là thiết bị đo hàng đầu hiện nay.

Công ty VINA-OFC đã có những thỏa thuận với hãng EXFO về đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, theo đó VINA-OFC và EXFO sẽ thiết lập một Phòng kiểm tra (Lab) có chức năng sửa chữa nhanh và hỗ trợ khách hàng ngay tại VINA-OFC. Đây chính là điểm khác biệt của VINA-OFC so với những nhà thầu trong việc hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam trong thao tác, thi công và vận hành thiết bị trong đo kiểm, nêu cao năng lực và uy tín của VINA-OFC trong lĩnh vực thông tin quang tại Việt Nam và các nước trong khu vực trong thời điểm hiện nay.

                                                                                                                                                        (Bài: V.T. Nghĩa)