Thực hiện HĐ số 1607-2010/VNPT-OFC-ADTEC ký ngày 16/07/2010 giữa Tập đoàn BCVTVN(VNPT) và Liên danh Cty CP Cáp quang VN(VINA-OFC) và Cty CP Phát triển CN (ADTEC) về việc cung cấp hệ thống máy đo quang cho 52 đơn vị là các viễn thông tỉnh, thành phố trực thuộc VNPT.
Từ ngày 20/9/2010 đến ngày 08/10/2010 tại Công ty VINA-OFC (Dốc Vân, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình đào tạo cho gần 100 học viên là những cán bộ kỹ thuật của các viễn thông tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại các lớp đào tạo này, các học viên được các chuyên gia của Liên danh VINA-OFC & ADTEC cùng chuyên gia đến từ hãng EXFO (Canada) trang bị cho những kiến thức cơ bản về việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy đo quang OTDR do liên danh cung cấp và khi trở về các VNPT tỉnh, thành phố, đội ngũ cán bộ kỹ thuật sẽ sẵn sàng làm chủ hệ thống máy đo quang OTDR này nhằm góp phần tăng cường tính chủ động về công nghệ, đáp ứng thời gian thi công, ứng cứu thông tin cho mỗi đơn vị. Đây cũng là chiến lược mà Tập đoàn VNPT đang phát triển và áp dụng trong toàn Tập đoàn. Lớp đào tạo nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các ban chức năng của VNPT, các viễn thông tỉnh, thành phố cũng như ban lãnh đạo Công ty VINA-OFC, Công ty ADTEC và hãng EXFO (Canada).
 

Chương trình đào tạo đã kết thúc với tinh thần cầu thị và cởi mở, học hỏi và đã thu được nhiều kết quả tốt, 100% học viên đã hoàn thành bài kiểm tra trình độ, đồng thời các học viên đã được cấp chứng chỉ đào tạo của chương trình.

(Bài: N.T. Quân, ảnh: V.T. Nghĩa)